Phone (04) 3-9332620

Dow và Deep C hợp tác xây dựng đường giao thông từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam

Dow và Deep C hợp tác xây dựng đường giao thông từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam
Dự án hợp tác thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam thông qua việc xây dựng các con đường làm từ nhựa tái chế, đồng thời phát triển thị trường đầu ra cho rác thải nhựa.
Hà Nội, Việt Nam – 17 tháng 4 năm 2019 – Dow và DEEP Cđã ký Thỏa thuận Hợp tác về việc xây dựng đường giao thông từ nhựa tái chế đầu tiên tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Dự ánđược thực hiện với mục đích tái chế bao bì nhựa dẻo đã qua sử dụng bị vứt bừa bãi hoặc chôn lấp thành nguyên vật liệu xây dựng đường giao thông chắc chắn, bền vững hơn.
Đoạn đường giao thông thử nghiệm đầu tiên dài 1 kilomet dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm 2019, sẽ chuyển hóa gần 4 tấn bao bì nhựa dẻo – tương đương với khoảng 1 triệu bao bì nhựa đượccác khách hàng của Dow tại các khu vực lân cận cung cấp. Sau khi hoàn thành, con đường mới này sẽ được Đại học Hàng hải Việt Nam đánh giá kết quả thử nghiệm trước khi mở rộng dự án trên phạm vi toàn tổ hợp công nghiệp.
“Dow cam kết mạnh mẽ trong việc chấm dứt rác thải nhựa, trong đó có việc tìm ra các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm biến rác thải nhựa thành những sản phẩm mới”, ông Ekkasit Lakkananithiphan, Tổng giám đốc Công tyDow Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng hơn 90 kilomet đường giao thông từ rác thải nhựa tại Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, Thái Lan và Hoa Kỳ và đây cũng là nền tảng để chúng tôi triển khai áp dụng dự án này tại Việt Nam.”
Được công bố vào năm 2015, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn được xác định là một trong những Mục tiêu phát triển bền vững của Dowđến năm 2025. Những con đường được tạo ra từ nhựa tái chế là minh chứng cho thấy rác thải nhựa có khả năng trở thành một nguồn tài nguyên tái tạo có giá trị, góp phần phát triển nền kinh tế tuần hoàn nhựa. Rác thải nhựa được sử dụng trong dự ánnày chủ yếu là bao bì nhựa dẻo đã qua sử dụng, chẳng hạn như màng nhựa polyethylen. Sau khi làm sạch, sấy khô và nghiền nhỏ, nhựa được trộn với nhựa đường ở nhiệt độ khoảng 150 đến 180oC. Ở nhiệt độ này, nhựa bị nóng chảy hoàn toàn, hòa với nhựa đường, giúp nâng cao độ bền cho con đường. Đường giao thông được làm từ nhựa tái chế còn có khả năng giảm khí thải nhà kính bằng cách thay thế một phần chất nhựa bitum cần có trong nhựa đường.
“DEEP C là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng và chuyển hóa các khu công nghiệp truyền thống thành các khu công nghiệp sinh thái,” ông Đỗ Quang Hưng, Phó Tổng giám đốc thứ nhất của DEEP C HP I và III/Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ cho biết. “Một trong những mục tiêu chính của sáng kiến khu công nghiệp sinh thái là thúc đẩy sự cộng sinh công nghiệp nhằm giảm thiểu chất thải công nghiệp.”
Dự án sẽ thu hútchính quyền địa phương, các đơn vị thu gom rác thải và chuỗi giá trị ngành nhựa cùng nhau giải quyết các vấn đề liên quan đến rác thải biển và rác thải nhựa tại Việt Nam, đồng thời phát triển thị trường đầu ra tốt hơn cho rác thải nhựa. Sự hợp tác liên kết ngành này thể hiện cam kết của các tổ chức trong việc thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, cũng như giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.
“Nền kinh tế tuần hoàn được biết đến là một giải pháp cho sự thịnh vượng lâu dài, bền vững và thân thiện với môi trường,” ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VCCI-VBCSD) cho biết. “Vì một trong những ưu tiên của chúng tôi là hiện thực hóa các Mục tiêu phát triển bền vững tại VCCI-VBCSD, chúng tôi đánh giá sáng kiến của Dow là một đóng góp to lớn và mạnh mẽ trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, và hơn nữa là trong việc chuyển đổi giao thông đô thị ở Việt Nam”.
Việt Nam hiện đang là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa hàng đầu, trong đó các khu vực đô thị như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ước tính có khoảng 80 tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường mỗi ngày.

Về Dow Việt Nam
Dow đã có mặt ở Việt Nam kể từ năm 1995. Hiện nay công ty có khoảng 110 nhân viên tại 03 cơ sở, trong đó có 01 nhà máy sản xuất ở tỉnh Đồng Nai, phục vụ khách hàng trong các ngành chăm sóc người tiêu dùng, cơ sở hạ tầng và công nghiệp đóng gói bao bì.Dow là đối tác đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam bằng cách tạo giá trị gia tăngcho những ngành công nghiệp sản xuất tiên tiến, cung cấp các giải pháp đổi mới sáng tạo và bền vững hơn nhằm giúp Việt Nam giải quyết các thách thức, đồng thời cũng là một thành viên quan tâm chăm lo đến cộng đồng Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng ghé thăm vn.dow.com.

Về Dow
Dow (NYSE: DOW) kết hợp một trong những bộ công nghệ rộng lớn nhất trong ngành công nghiệp với tài sản tích hợp, đổi mới sáng tạo có trọng điểm và hoạt động trên toàn cầu để đạt tăng trưởng thuận lợi và trở thành công ty đổi mới sáng tạo nhất, công ty phục vụ lợi ích của khách hàng nhất, công ty huy động mọi nguồn lực phát triển nhất và công ty vật liệu khoa học phát triển bền vững nhất. Danh mục đầu tư vật liệu hiệu suất, sản phẩm công nghiệp trung gian và chất dẻo, cung cấp đa dạng các sản phẩm và giải pháp được phát triển từ công nghệ cho khách hàng tại các thị trường phát triển nhanh chóng như ngành đóng gói bao bì, cơ sở hạ tầng và chăm sóc người tiêu dùng. Dow có 113 nhà máy sản xuất tại 31 quốc gia và có khoảng 37,000 nhân viên. Doanh thu của Dow năm 2018 là khoảng 50 tỷ đô la Mỹ. Khi nói về Dow hoặc Công ty tức là Dow và các công ty con. Để tìm hiểu thêm thông tin, đề nghị xem tại website: www.dow.com hoặc follow @DowNewsroom trên Twitter.

Về DEEP C
DEEP C được thành lập năm 1997 với sự hợp tác đầu tư của Tập đoàn Rent-A-Port, Ackermans-Van Haaren và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. DEEP C là một trong những đơn vị phát triển khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với hơn 3.000Ha đất và nhà xưởng/nhà kho xây sẵn cho thuê tại Hải Phòng và Quảng Ninh. DEEP C hỗ trợ hoạt động vận hành của khách hàng với các hệ thống tiện ích (điện, xử lý chất thải, nước thải), cũng như dịch vụ hỗ trợ trọn gói như hỗ trợ thủ tục cấp phép, tuyển dụng. Gần đây, DEEP C đã có những bước tiến lớn để trở thành một khu công nghiệp sinh thái, trong số đó là những dự án mới trong sản xuất năng lượng tái tạo. Để biết thêm thông tin, vui lòng ghé thăm www.deepc.vn

Về Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam vì sự phát triển bền vững (VBCSD)
VBCSD được thành lập dưới sự phê duyệt của Chính phủ tại Công văn số 6334/VPCP-KGVX ngày 08/09/2010, và chính thức ra mắt ngày 17/12/2010 với tư cách là một tổ chức định hướng doanh nghiệp có nhiệm vụ phát huy vai trò tích cực và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện Chiến lược Phát triển bền vững tại Việt Nam, tạo thuận lợi cho việc chia sẻ kinh nghiệm và các thực hành tốt, tăng cường phối hợp chặt chẽ và đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ và các đối tác trong xã hội nhằm đẩy mạnh phát triển bền vững. VBCSD là đối tác trong mạng lưới toàn cầu của Hội đồng kinh doanh thế giới vì sự phát triển bền vững (WBCSD). Để biết thêm thông tin, vui lòng ghé thăm vbcsd.vn hoặc theo dõi @VBC4SD trên Facebook.

###

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Hoài Sơn Hans Kerstens Phạm Hoàng Hải
+84-902610366 + 84-904482898 +84-913545183
hnguyen9@dow.com hans.kerstens@deepc.vn haiph@vcci.com.vn

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin khác

Tin mới nhất

Tài liệu mới nhất

Phản hồi mới nhất