Phone (04) 3-9332620

Dow công bố chương trình hành động mới cùng nỗ lực giảm rác thải nhựa trên toàn cầu

Dow công bố chương trình hành động mới cùng nỗ lực giảm rác thải nhựa trên toàn cầu
Dow hợp tác đầu tư với Tổ chức Circulate Capital và Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển nhằm loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi môi trường
MIDLAND, Mich. – Ngày 27/11/2018 - Dow đã công bố kế hoạch tiếp tục đầu tư và phát triển các sáng kiến và giải pháp toàn cầu mới nhằm ngăn chặn và giải quyết rác thải nhựa trong môi trường.
Các sáng kiến này được công bố trong khuôn khổ Hội nghị Đại dương của chúng ta (Our Ocean Conference) tổ chức tại Bali, Indonesia, bao gồm cam kết hợp tác với nhiều thương hiệu toàn cầu lớn khác để trở thành nhà đầu tư sáng lập đóng góp vào nỗ lực phát triển và tài trợ cho các công ty và cơ sở hạ tầng ngăn ngừa rác thải biển trị giá 100 triệu USD của Circulate Capital. Cũng tại Hội nghị, Dow đã công bố kế hoạch tài trợ thêm 1 triệu USD cho Tổ chức Bảo vệ Môi trường biển (Ocean Conservancy) trong hai năm tới để hỗ trợ các giải pháp thu gom và tái chế rác thải cho các nước Đông Nam Á. Số tiền này sẽ được sử dụng cho các dự án tăng cường năng lực của các tổ chức phi chính phủ địa phương và hợp tác với lãnh đạo thành phố để phát triển, mở rộng và nhân rộng các giải pháp khả thi.
"Dow dẫn đầu nghành công nghiệp - thông qua việc áp dụng tư duy kinh tế tuần hoàn, hợp tác xuyên suốt chuỗi giá trị và cải tiến sản phẩm mới, cũng như thông qua cam kết của nhân viên và khách hàng – nhằm chấm dứt tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa", ông Jim Fitterling, Giám đốc điều hành của Dow chia sẻ. "Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác trong ngành, các chủ thương hiệu, chính quyền các cấp địa phương, quốc gia và quốc tế, các tổ chức phi chính phủ và người tiêu dùng để đảm bảo phát triển các giải pháp kinh tế tuần hoàn đích thực cho ngành nhựa."
Về Tổ chức Circulate Capital
Sứ mệnh của Circulate Capital là chứng minh tính khả thi của việc đầu tư vào các lĩnh vực quản lý và tái chế rác thải để thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức, phục vụ việc mở rộng quy mô các công ty cũng như những cơ sở hạ tầng quản lý và tái chế rác thải trên khắp khu vực Nam và Đông Nam Á. Các khu vực này được xác định là tác nhân lớn dẫn đến tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên biển, chủ yếu do thiếu cơ sở hạ tầng xử lý chất thải quan trọng để quản lý vấn đề. Mô hình đầu tư của Circulate Capital huy động vốn đầu tư từ các tổ chức thông qua các cơ cấu tài chính kết hợp giữa các quỹ ưu đãi và từ thiện với vốn đầu tư giá thị trường nhằm giảm thiểu rủi ro, đồng thời chứng minh việc đầu tư vào ngành tái tạo tài nguyên cuối cùng có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Circulate Capital dự kiến sẽ nhận được gói tài trợ kết hợp 100 triệu đô la từ nhiều công ty hóa chất và hàng hóa tiêu dùng đóng gói hàng đầu thế giới.

"Đây là một hợp tác quan trọng nữa của Dow, thể hiện cam kết của chúng tôi làm việc với các đối tác có cùng mong muốn thúc đẩy giải pháp cho vấn đề quan trọng này", ông Diego Donoso, Chủ tịch phụ trách kinh doanh mảng Bao bì và Nhựa chuyên dụng của Dow cho biết. “Hoạt động của Circulate Capital có vai trò quan trọng vì giúp trao quyền cho người dân địa phương trong các khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ việc thiếu cơ sở hạ tầng quản lý chất thải để phát triển các giải pháp khả thi và có thể nhân rộng tại cộng đồng địa phương. Nhiều người không chỉ có ý tưởng mà còn cả quyết tâm để giải quyết thách thức về rác thải này và Dow tự hào được hỗ trợ cung cấp vốn để biến những ý tưởng đó thành giải pháp.”

Ocean Conservancy
Tổ chức bảo vệ môi trường biển
Tổ chức Bảo Vệ Môi Trường Biển (Ocean Conservancy) đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ đại dương trước những thách thức toàn cầu lớn nhất hiện nay. Cùng với các đối tác, tổ chức đã tạo nên các giải pháp khoa học vì một đại dương trong sạch – nguồn sống của cộng đồng và thiên nhiên. Khoản tài trợ 1 triệu USD mới đây nhất của Dow cho Tổ chức Bảo Vệ Môi Trường Biển được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác trên 20 năm giữa hai bên. Là nhà tài trợ chính cho hoạt động thường niên Chương trình Làm sạch bờ biển quốc tế, Dow và Tổ chức Bảo Vệ Môi Trường Biển đã thành lập the Trash Free Seas Alliance® (TFSA) (Liên minh không rác thải biển) giữa các doanh nghiệp, viện nghiên cứu và các tổ chức phi lợi nhuận để phân tích và giải quyết các nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm rác thải nhựa trên biển.

“Cộng tác với những đơn vị như Tổ chức Bảo Vệ Môi Trường Biển đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện thúc đẩy các giải pháp trọn đời dành cho nhựa của Dow khi chúng tôi đẩy nhanh đổi mới với trọng tâm là quy trình tái chế mới, hỗ trợ khả năng tái sử dụng và sử dụng ít tài nguyên hơn.” Ông Mike Witt – Giám đốc Bộ phận Plastic Circular Economy của Dow cho biết. “Giảm lượng nhựa đầu vào cho sản xuất và cải thiện khả năng tái chế – trong khi vẫn duy trì được những thuộc tính hữu ích của nhựa – là những nội dung quan trọng trong giải pháp được chúng tôi hỗ trợ thông qua nghiên cứu và cộng tác.”

Những công bố mới nhất này bổ sung vào danh sách không ngừng tăng lên của Dow về các cam kết và những hoạt động gần đây mà Dow đang dẫn đầu trong ngành phát triển nhựa bền vững. Một số nỗ lực khác của Dow trong lĩnh vực này bao gồm:

• Hợp tác với chính phủ: Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới gần đây, Dow đã công bố quan hệ đối tác Global Plastic Action Partnership (Hợp tác hành động nhựa toàn cầu), cầu nối giữa doanh nghiệp, xã hội dân sự, chính quyền địa phương và quốc gia, các nhóm cộng đồng và các chuyên gia đẳng cấp thế giới cùng nhau hợp tác để giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa. Chương trình hợp tác này được chính phủ Canada, Vương quốc Anh cùng Dow và một số thương hiệu toàn cầu tài trợ vốn với mục tiêu tạo ra các giải pháp tại các địa phương vào năm 2020, từ đó điều chỉnh và triển khai ở các quốc gia khác. Dự án đầu tiên sẽ hợp tác với chính phủ Indonesia.

• Dọn sạch rác thải hiện có: Chiến dịch gần đây của Dow #PullingOurWeight, bắt đầu từ mùa thu năm nay, với hơn 5.600 nhân viên, gia đình và bạn bè tham gia thực hiện 55 ngày dọn sạch rác thải trên toàn cầu, thu gom được hơn 52.500 pounds rác thải trên biển và trên đường thủy.

• Từ rác thải đến năng lượng: Dow đã triển khai chương trình Hefty® EnergyBag® từ nhiều năm trước. Đây là sáng kiến về việc thu dọn rác thải nhựa khó tái chế, sau đó biến chúng trở thành những tài nguyên giá trị. Từ tháng 7 năm 2018, chương trình Hefty® EnergyBag® đã thu gom được hơn 176.500 túi rác và chuyển hơn 115 tấn nhựa từ bãi rác, tương đương với khoảng 92 triệu túi cỡ gói snack hoặc 546 thùng nhiên liệu diesel. Gần đây, Dow công bố sẽ trao 100.000 USD hỗ trợ các tổ chức xây dựng chương trình cho cộng đồng địa phương.

• Đổi mới khả năng tái chế: Đổi mới sản phẩm là một phần quan trọng trong nỗ lực loại bỏ rác thải nhựa ra khỏi môi trường của Dow. Công nghệ RecycleReady của Dow cho phép các nhà sản xuất tạo ra bao bì đủ tiêu chuẩn dán nhãn “How2Recycle” của Liên Minh Bao Bì Bền Vững (Sustainable Packaging Coalition) và đáp ứng nhu cầu về bao bì có khả năng tái chế cao hơn. Bao bì được sản xuất bằng công nghệ RecycleReady có thể được tái chế bằng hệ thống tái chế polyethylene như hệ thống giao hàng tại cửa hàng rau quả ở Mỹ. Dow cũng tiếp tục tập trung vào các công nghệ tương thích hóa cho phép vật liệu đóng gói đa lớp được tái chế thành các sản phẩm mới như Dự án Virtuous Circle chúng tôi đã triển khai tại Nam Phi.

• Đầu tư vào tái chế và các giải pháp quản lý rác thải: Một bước tiến hướng đến nền kinh tế tuần hoàn Dow đang thực hiện là thúc đẩy sự phát triển của những mô hình kinh doanh tái chế thương mại mới và các chiến lược phát triển để kinh doanh tái chế rác thải nhựa trên toàn cầu.

• Hợp tác xuyên suốt chuỗi giá trị: Dow cũng là một thành viên sáng lập của của Liên minh Bao bì bền vững (Sustainable Packaging Coalition), tổ chức hợp tác với các công ty chuyển đổi bao bì và các chủ thương hiệu để tăng sản xuất túi đứng có thể tái chế thông qua các dòng tái chế phim polyethylene hiện có.

About Dow
Dow kết hợp kiến thức khoa học và công nghệ để phát triển những giải pháp vật liệu khoa học cao cấp cần thiết cho sự tiến bộ của con người. Dow sở hữu bộ công cụ mạnh nhất và đa dạng nhất trong ngành, cùng công nghệ hàng đầu, tài sản tích hợp, quy mô và khả năng cạnh tranh cho phép Dow giải quyết những thách thức thế giới đang đối mặt. Danh mục các giải pháp dẫn đầu thị trường và đầu ngành của Dow gồm vật liệu tiên tiến, sản phẩm công nghiệp trung gian và chất dẻo, cung cấp đa dạng các sản phẩm và giải pháp được phát triển từ công nghệ cho khách hàng tại các thị trường phát triển nhanh chóng như ngành bao bì, cơ sở hạ tầng và chăm sóc người tiêu dùng. Dow là công ty con thuộc DowDuPont (Mã niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York: DWDP), công ty chủ quản sáp nhập từ Dow và DuPont. Công ty có kế hoạch thành lập ba công ty đại chúng độc lập và có tiềm lực trong ngành nông nghiệp, vật liệu khoa học và các sản phẩm chuyên dụng. Thông tin chi tiết truy cập www.dow.com.
###

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Jarrod Erpelding Rachelle Schikorra
+1 989.633.1863 +1 989.638.4090
jarrod.erpelding@dow.com ryschikorra@dow.com

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin khác

Tin mới nhất

Tài liệu mới nhất

Phản hồi mới nhất